Sự Thật Rơn Người ! Vì Sao Người Chết Phải Đắp Chiếu / Tại Nạn Giao Giao Chết Đuối Chết Ngoài Đường

Lý giải việc vì sao khi người chết tai nạn hay chết ngoài đường lại phải đắp chiếu tâm linh 
Lý giải việc vì sao khi người chết tai nạn hay chết ngoài đường lại phải đắp chiếu tâm linh

Lý giải việc vì sao khi người chết tai nạn hay chết ngoài đường lại phải đắp chiếu tâm linh

Nhân gian ta có câu nói: “Người sống không ai đắp chiếu, người chết không ai đắp chăn” “lúc sống nằm trên chiếu, lúc chết nằm dưới chiếu”. Thật ra, chăn mền rất kín, có thể tồn giữ hơi tử thi, rất khó chịu, do vậy không ai sử dụng chăn mền để đắp cho người chết cả.

Sau khi chết, cơ thể sẽ thoát ra một số khí (dân gian còn gọi là âm khí) gọi là khí tử khí. Khí này bao gồm có cả các chất độc, rất có hai cho sức khỏe. Đặc biệt là trẻ em, phụ nữ, hoặc những người có sức khỏe kém. Khi hít phải khí này dễ nhiễm bệnh hoặc đơn giản thấy mệt mỏi.

Tục đắp chiếu là để cho khí này không bị phát tán. Vì sao lại đắp chiếu mà không đắp những cái khác. Đơn giản vì chiếu khá rẻ, vừa vặn với thân người, lại dễ phân hủy, không ảnh hưởng đến môi trường. Chính vì vậy người ta thường dùng chiếu đắp cho tử thi để có thể hút bớt đi những hơi tử thi.

 

Ngoài ra, sau khi qua đời, linh hồn của họ đã thuộc về cõi âm nên rất sợ ánh sáng ở chốn dương gian. Do đó, khi dùng khăn che mặt cho người chết sẽ giúp họ tránh được ánh mặt trời. Những âm hồn nhờ đó mà được bảo tồn cho đến khi đầu thai sang kiếp khác mà không bị phân tán. Có thể thấy rằng, đắp chiếu cho người đã khuất chỉ là một trong số rất nhiều phong tục tâm linh còn áp dụng đến ngày nay tại nước ta.

Tại sao người chết phải che mặt? Lý do đơn giản nhất chính là để cho người sống đỡ sợ. Vì khi người mới tử vong mà được phát hiện sớm thì người gần nhất sẽ cảm nhận ý thức của người chết chưa hoàn toàn mất đi. Họ sẽ thấy một số cơ vẫn có thể cử động của người chết như: chảy máu mắt, le lưỡi, há hốc miệng, cắn răng,  khóc …  Do đó, để che đi những cử động đáng sợ này thì sẽ lấy khăn vải hoặc chiếu che đi.

 

Hằng ngày, trên quê hương bạn sống hay trên đường đi làm luôn xảy ra những vụ tai nạn giao thông. Và những người chết luôn được đắp chiếu để che mặt.nên mọi người đừng bao giờ thắc mắc nha người chết là hết nhưng tâm linh họ vẫn còn tồn tại.Nên tâm linh là có thật

 

Hôm nay mình muốn chia sẽ cho mọi người vì sao lại chết ngoài đường lại phải đắp chiếu hay lúc chưa khâm niệm lại phải che mặt nha cho mọi người tham khảo nha.