Tết Này Cây Mai Sẽ Nở Rất Nhiều Bông Hoa Nếu Bạn Làm Cách Này ! Cách Làm Cho Cây Mai Ra Nhiều Nụ Hoa

 

Cách làm cho cây mai ra hoa nhiều và đẹp vào ngày xuân đến.mẹo làm hoa mai nở đều và đẹp
Cách làm cho cây mai ra hoa nhiều và đẹp vào ngày xuân đến.mẹo làm hoa mai nở đều và đẹp .

 

Cách làm cho cây mai ra hoa nhiều và đẹp vào ngày xuân đến.mẹo làm hoa mai nở đều và đẹp

 

Mai vàng là loài hoa tượng trưng cho ngày xuân. Vào dịp Tết Nguyên đán ở miền nam thì là  mai vàng còn ở miền bắc là hoa anh đào cả 2 loại hoa này không thể thiếu khi mỗi độ xuân về . Hoa mai là loài hoa tượng trưng cho dịp Tết, mọi người thường chọn hoa mai để chưng vào dịp Tết.

 

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người chăm hoa  nở đúng dịp.Cứ mỗi độ xuân về chúng ta thường hay bức lá mai khoảng trước 15 ngày hoặc tuỳ thuộc vào thời tiết.Và hôm nay mình muốn chia sẽ cho mọi người cách để cho hoa mai nở đều và đẹp nha.

 

Cây mai ưa nước sạch, không chịu được nước chua phèn. Vì thế chế độ tưới nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian ra nụ cũng như ra hoa của cây.Trước khi tìm hiểu cách kích thích mai nở hoa nhanh thì cần phải nắm được thời gian chính xác để ngắt lá. Để biết được thời điểm cần ngắt lái thì bạn cần dựa vào những yếu tố sau đây.

Thời tiết :Nếu thời tiết nắng ấm thì hoa Mai sẽ nở sớm hơn so với bình thường. Chính vì thế, bạn cần phải lảy lá trễ hơn. Ngược lại, nếu trời mưa hoặc không khí lạnh thì cần lảy lá Mai sớm hơn để hoa nở đúng dịp Tết.

 

Giống mai:Mai vàng cũng có nhiều loại khác nhau. Loại hoa có 5 cánh sẽ nở sớm hơn so với những loại mai khác. Chính vì thế, thời điểm nảy lá sẽ trễ hơn so khoảng từ 4 đến 6 ngày. Đối với những loại cây Mai ghép thì cần phải ngắt lá riêng cho từng loại.

 

Nụ hoa:Lảy lá vào ngày 13 tháng 12 nếu thấy nụ hoa hoa. Đối với nụ hoa lớn thì nên lảy lá muộn hơn vào ngày 15 tháng 12. Đối với những cây Mai đã có nụ hoa lớn hơn nữa thì cần lảy lá vào ngày 20 tháng 12.

 

Nếu đến 25 tháng chạp mà cây chưa bung vỏ lụa, bạn có thể dùng nước ấm 30 – 40 độ C để tưới nhẹ cho cây. Đồng thời đặt cây ở nơi ánh nắng chiếu hoặc dùng bóng đèn dây tóc để cây ấm hơn nở nhanh.

 

Nếu thấy hoa có dấu hiệu nở sớm thì bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản sau đây để kìm hãm. Đặt cây vào trong mát hoặc dùng tấm vải để bọc cây lại. Tưới nước mát vào buổi tối để giảm nhiệt độ làm ức chế quá trình hoa nở.Bón phân Urê cho cây để kích thích lá ra nhanh còn hoa lâu nở.

Trên đây là cách giúp cho hoa mai nở vao đúng dịp xuân về . Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích giúp hoa mai nở như ý muốn nhé!