Trong Lúc Ăn Cơm Không Được làm Điều Này ! Nếu Không Muốn Tai Nạn Ập Tới Gia Đình Bạn. Điều Kiêng Kỵ

Trong bữa ăn tuyệt đối đừng phạm phải nếu không muốn gặp xui xẻo, đặc biệt điều thứ 5
Trong bữa ăn tuyệt đối đừng phạm phải nếu không muốn gặp xui xẻo, đặc biệt điều thứ 5

Trong bữa ăn tuyệt đối đừng phạm phải nếu không muốn gặp xui xẻo, đặc biệt điều thứ 5

 

Ăn bữa cơm tưởng như bình thường nhưng nó lại chứa những điều bí ẩn mà mọi người vẩn không hề hay biết.Trong bữa cơm gia đình thì ở miền Bắc và miền Trung bữa ăn họ rất là kỹ tính không như trong miền nam thì mọi người nên kiêng và tránh những điều này nha.

 

Cắm đũa trên bát cơm ;Trong quá khứ người xưa xem việc cắm đũa vào bát cơm để cúng tổ tiên. Cha ông ta cho rằng, cách cắm đũa như vậy sẽ tạo ra mối liên hệ với người chết, giống như việc thắp hương. Vì vậy, nếu chúng ta thực hiện hành động này trong mâm cơm hàng ngày sẽ được xem như là điềm xấu, điều xúi quẩy.nên mọi người nên tránh điều này nếu không sẽ rước hoạ vào người.

 

Không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước khác, mọi người đều cảm thấy khá khó chịu khi nghe thấy tiếng húp thức ăn soàm soạp và chứng kiến người đối diện nhai nhồm nhoàm đồ ăn trong miệng.

 

Không nên gỏ vào chén :Không phải ngẫu nhiên mà nhiều bậc phụ huynh cấm con mình dùng đũa hoặc thìa gõ vào bát ăn cơm. Âm thanh phát ra từ việc gõ vào bát được cho là thu hút những vong hồn lang thang, không nơi nương tựa về phá nhà. Âm thanh ấy biểu tượng cho điềm dữ, không mấy thuận lợi cho gia chủ.

 

Nối Đũa :Bạn không nên nhận thức ăn từ đũa của người khác bằng đũa của mình, hay còn gọi là nối đũa. Thay vào đó, hãy đưa bát ra cho để nhận phần thức ăn người khác gắp cho. Hành động nối đũa khiến người ta liên tưởng tới khi gắp tro cốt của người chết sau khi hỏa táng, bởi vậy đây là một điều nên tránh.

 

Không nên bới cơm trước khi mà nhà có một ai đang làm việc bận hoặc đang tắm nên chớ bớt cơm trước điều đó khiến cho gia đình hay gặp hạn bởi vì khi bới cơm mà chưa ăn ,thì chén cơm đó nếu như nói về tâm linh thì mọi người đang mời cô hồn vào nhà ăn cơm chung,nên mọi  người nên tránh điều này nha.

 

Mọi người nên ăn ở ngoài quán hay đi đám tiệc thi nên nhớ điều này không nên dùng đũa sới đồ ăn để lấy miếng ngon và chỉ gắm 1 lần không nên gắp xong rồi bỏ xuống  lại đĩa  vì như thế sẽ mất lịch sự và đôi khi cũng có thể rước hoạ vào thân.

 

Người Việt có tập quán ăn chung mâm nhưng không nên dùng thìa, đũa riêng để khuấy, chọc vào bát, đĩa thức ăn chung, vừa mất lịch sự vừa mất vệ sinh. Do vậy, không nên xới bát xới đĩa tìm miếng ngon, đưa đũa ra là gắp 1 lần, không nhấc lên hạ xuống.

 

Trên đây mình muốn chia sẽ cho mọi người tham khảo nha.