Trước Khi Đi Viếng Đám Ma Hãy Làm Điều Này Tránh Rước Họa Vào Thân / Hơi Người Chết , Xua Đuổi Tà Ma

 

Khi đi đám ma mọi người nên nhớ điều này nếu không sẽ ảnh hường tới gia đình
Khi đi đám ma mọi người nên nhớ điều này nếu không sẽ ảnh hường tới gia đình

Khi đi đám ma mọi người nên nhớ điều này nếu không sẽ ảnh hường tới gia đình

 

Đám tang là nơi âm khí rất nặng, lại là nơi đông người cho nên chúng ta cần cẩn trọng. Theo kinh nghiệm dân gian và phong thủy khuyên có những việc tuyệt đối không nên phạm phải khi đi đám ma. Đây không hề là sự mê tín, cổ hủ mà là tục lệ mọi người nha mọi người.

 

Người xưa vẫn nói có thờ có thiên có kiêng thì có lành nên tâm linh là phải có nha mọi người.nêu trong nhà mọi người có những người như thế này thi mọi người nên không đi vào đam tang nha.

 

Mọi người nên biết rằng những người mới mất luôn lạnh hơn so với nhiệt độ của người bình thường. Do vậy, dân gian thường khuyên những người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ không nên đi viếng đám ma vì sợ sẽ bị nhiễm phải hơi lạnh mà ốm.

 

Nếu có cụ già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai ở gần gia đình có tang, người ta thường đặt ở cửa ra vào một lò than đốt vỏ bưởi và quả bồ kết để trừ uế khí.Những người bị chó dại cắn cũng phải tuyệt đối cách ly đám tang vì khi nhiễm phải hơi lạnh sẽ lên cơn dại mà chết.

 

Và trước khi đi mọi người nên mang củ tỏi theo trong người sẽ tránh được âm khí trong đám tang vì tỏi thì nhà nào cũng có hết nên mọi nhớ nha.Mà lở mọi người khi đi đám tang mà quên cầm theo tỏi thì mọi người có thể hái vài lá mẳng cầu na và bỏ vào trong người .

 

Khi về mọi người vò ra và hít một hơi và vức đi trước khi vào nhà.và khi về đến nhà và nói trước với người nhà chuẩn bị 1 trong những thứ này trước khi vao nhà nha mọi người.

 

Đặt sẵn ở cửa ra vào một lò than đốt vỏ bưởi và quả bồ kết để trừ uế khí. Xét về tính năng, hơi nóng của than và mùi khói bưởi, bồ kết có thể hỗ trợ sát khuẩn môi trường, giúp thân nhiệt người đến dự đám tang ổn định, khả năng nhiễm khuẩn vì vậy ít đi.

 

Nhiều người cũng hay ngậm gừng sống, uống rượu tỏi, nước lá nhót… trước và sau khi đến lễ tang. Cách này cũng tốt cho sức khoẻ vì những thực phẩm đó có nhiều dược tính tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm giảm khí lạnh trong người.

 

Nhiều người khi đi đám tang về cũng thường hay bôi dầu lên cơ thể. Dầu có tác dụng làm nóng cơ thể, giúp bảo vệ khỏi vi khuẩn phát tán trong không khí.Khi đi dự đám tang về nên hơ người bằng lửa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ.

 

Và trên đây là vài cách giúp cho mọi khi đám tang cho mọi người tham khảo nha.