Ý Nghĩa Về Chiếc Nhẫn Cưới Vì Sao Lại Đeo Nhẫn Cưới Không Ngón Nào Mà Phải Đeo Nhẫn Ngón Áp Chót/Ý Nghĩa Về Chiếc Nhẫn Cưới

Nếu Biết Về Sự Thật Này ! Bạn Sẽ Không Dám Đeo Nhẫn Cưới Nữa / Bí Ẩn Đằng Sau Đeo Nhẫn Cưới Khó Tin
Nếu Biết Về Sự Thật Này ! Bạn Sẽ Không Dám Đeo Nhẫn Cưới Nữa / Bí Ẩn Đằng Sau Đeo Nhẫn Cưới Khó Tin

Nếu Biết Về Sự Thật Này ! Bạn Sẽ Không Dám Đeo Nhẫn Cưới Nữa / Bí Ẩn Đằng Sau Đeo Nhẫn Cưới Khó Tin

 

Trong cuộc sống hiện nay chúng ta hay đi đám cưới và hay ở ngoài xã hội chúng ta vẫn bắt gặp những chiếc nhẫn thường đeo ở ngón áp út và thường thì trong đám cưới nào cô dâu và chú rể thường trao cho nhau chiếc nhẫn cưới để minh chứng cho tình yêu và hạnh phúc mãi mãi.Nhưng câu hỏi vẫn luôn đặt ra tại sao chúng ta kết hôn lại phải đeo nhẫn cưới ngón áp út mà không phải là ngón nao trên bàn tay.

 

Một vấn đề luôn được quan tâm đối với mọi người là “mang nhẫn áp út có ý nghĩa gì?”, “tại sao lại đeo nhẫn áp út?”. Chung quy lại nhẫn đeo ngón áp út có ý nghĩa về tình yêu vĩnh cửu và khẳng định với cả thế giới rằng bạn đang trong một mối quan hệ hạnh phúc.

 

Bởi vì trên bàn tay chúng ta có 5 ngón tay tượng trưng và ý nghĩa :ngón cái – cha mẹ, ngón trỏ – bạn bè anh em, ngón giữa tượng trưng cho chính bạn, ngón áp út – người mà mình yêu, ngón út – con cái.Dó đó nhẫn cưới đeo ngón áp út là một ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc và cũng là sự thiêng liêng của 2 người trong lễ cưới chiếc nhẫn là thành quả của cả 2 người vượt qua bao nhiêu gian nan khó ngăn để có thể đến với nhau.

 

Và theo nghiên cứu phương tây việc deo nhẫn cưới ở ngón áp út trái phổ biến trước khi y học phát triển, người Anh quan niệm rằng, tĩnh mạch từ ngón tay thứ tư trên bàn tay trái chảy trực tiếp về trái tim. Do đó người ta tin rằng có sự kết nối giữa bàn tay trái và tim được gọi là “Vena Amoris”, trong tiếng Latin có nghĩa là Tĩnh mạch của tình yêu.

 

Dựa trên tên gọi đó, các “bậc thầy” trong nghi thức hôn nhân viết một điều khá lãng mạn: “Nó sẽ thật sự có ý nghĩa nếu chiếc nhẫn được đeo trên ngón tay đặc biệt này. Đối với các cặp vợ chồng, như là tuyên bố tình yêu vĩnh cữu của họ dành cho nhau”.

 

Theo quan điểm “nam tả, nữ hữu” có từ xa xưa luôn được áp dụng trong việc đeo nhẫn. Không ngoại lệ, thông thường đeo nhẫn áp út tay trái nam và tay phải nữ là phổ biến nhất.Đối với phái mạnh, đeo nhẫn ở ngón áp út là một cách từ chối khéo léo khi khẳng định về tình trạng hôn nhân của mình.

 

Còn riêng đối với phái đẹp, một chiếc nhẫn có đính đá hay trang trí thêm họa tiết nhỏ đều nói lên rằng cô nàng đang có một tình yêu đẹp và hạnh phúc. Khi thấy đeo nhẫn áp út tay phải nữ thì chắc chắn rằng cô ấy đã có gia đình riêng của mình.

 

Đặc biệt, đối với những cô nàng, anh chàng đang đắm chìm trong tình yêu thì đeo ngón áp út sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và đồng thời khẳng định chủ quyền về mối quan hệ của cả hai.Một hành động nhỏ đeo nhẫn ở ngón áp út sẽ giúp cho đối phương  an tâm và có lòng tin về tình yêu của mình. Đừng ngần ngại nói với cả thế giới rằng: tôi đã có gia đình, đấy là cả một điều tuyệt vời mà nhiều người còn ganh tị.

 

Trên đây mình muốn chia sẽ cho mọi người ý nghĩa về chiếc nhẫn cưới cho mọi người tham khảo chuc mọi người tham khảo chúc mọi người vui vẽ!